5 bước để phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

5 bước để phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

Đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake đang ngày càng khó phân biệt. Để trở thành một người tiêu dùng thông thái, chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản khi mua đồng hồ. Sau đây là 5 bước để phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake.

Bước 1

Đối chiếu hình ảnh chiếc đồng hồ mà bạn định mua trên website để xem hình ảnh trên website có giống với hình ảnh chiếc đồng hồ mà bạn lựa chọn hay không.

Đồng hồ Fake

Bước 2. Kiểm tra hình dáng bên ngoài của chiếc đồng hồ

Các chi tiết khắc dập phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe. Thông thường dồng hồ chính hãng có biểu tượng được dập khắc ở núm hoạc khóa dây.

Phía đáy đồng hồ in một số thông số kĩ thuật cơ bản như: chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chịu nước loại máy, model hoặc serial. Kiểm tra những thông tin này có khớp với thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của nhà sản xuất hay không. Ngoài ra, các con số phải in với độ nông sâu đồng đều, sắc nét và cân đối.

Bước 3. Đọc nắp lưng và kiểm tra các thông số của đồng hồ

Sau bước đọc nắp lưng đồng hồ, chúng ta đã xác định được số serial đồng hồ, tiếp theo chính là kiểm tra seri đồng hồ bằng cách liên hệ với các trung tâm dịch vụ, đại lý chính hãng tại Việt Nam để nhờ họ kiểm tra giúp thông tin.

Từ hình ảnh trên, ta thấy mặt sau đồng hồ chính hãng có các vòng tròn rất rõ khác hẳn với đồng hồ fake

Đồng hồ Fake

Bước 4. Kiểm tra tem và phiếu bảo hành của chiếc đồng hồ

Đồng hồ chính hãng bao giờ cũng phải đi kèm với hộp đựng, túi xách, hướng dẫn sử dụng đóng quyển và thẻ bảo hành toàn cầu của hãng. Logo va chữ in trên các phụ kiện phải rõ nét, sác sảo và phản ánh đúng các thông tin được khắc dập trên đồng hồ.

Ngược lại đồng hồ fake thì không có các phụ kiện đi kèm; hoặc nếu có cũng không được tốt như hàng chính hãng.

Đồng hồ Fake

B5. Nhờ đến sự đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ

Khi đi mua hàng, bạn cần tỉnh tảo, tìm hiểu kĩ lưỡng, tránh nóng vội. Nếu có điều kiện bạn nên hỏi những người có kinh nghệm trong lĩnh vực đồng hồ.

Hiên nay công nghệ làm đồ fake rất cao, nên để tránh trường hợp tiền mất, tật mang, mua phải hàng dởm thì chúng ta phải nắm chắc 5 bước cơ bản trên để phân biệt hàng chính hãng và hàng fake.

Để tránh sử dụng đồng hồ fake các bạn cần tham khảo những mẫu đồng hồ chính hãng của Luxury Gold các bạn sẽ hoàn toàn đảm bảo khi sử dụng những mẫu đồng hồ tốt nhất

Bình luận Facebook