CHẤT LIỆU QUÝ GIÁ LÀM NÊN CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐẮT TIỀN

CHẤT LIỆU QUÝ GIÁ LÀM NÊN CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐẮT TIỀN

Một chiếc đồng hồ không chỉ được đánh giá qua thương hiệu, mẫu mã, độ phức tạp,… còn một yếu tố nữa vật liệu chế tạo đồng hồ. Yếu tố này chi phối mạnh đến độ chính xác cũng giá thành của sản phẩm.

Nhiều người thắc mắc: Tại sao một chiếc đồng hồ lại có giá lên đến hàng trăm triệu, thậm trí hàng tỷ đồng mà nhiều người vẫn cố gắng để sở hữu cho bằng được nó trong khi mục đích của nó chỉ là để xem giờ. Cùng tìm hiểu về vật liệu nào làm nên chiếc đồng hồ.

Chất liệu làm vỏ đồng hồ

Một số vật liệu phổ biến có thể kể đến như: Vỏ hợp kin Titanium, vỏ hợp kim Aluminum, thép Inox hoặc thép không gỉ (thép 316L). Sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thép 316L. Chất liệu này có những ưu điểm gì nổi bật và chất lượng như thế nào, mà người ta lại lựa chọn phổ biến đến vậy?

Thép không gỉ 316L được phát minh bởi một chuyên gia khoa học ngành thép đó là ông Harry Brearley. Ông đã sáng chế một loại thép chịu được độ mài mòn cao bằng cách làm giảm lượng carbon xuống thấp và cho crom vào trong thành phần của thép. Sau một số cải tiến để cho ra được loại thép không gỉ 316L và được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Dấu hiệu nhận biết một chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu thép 316L này là đáy đồng hồ thường ghi dòng chữ Stainless Steel Case & Band hoặc All Stainless. Khách hàng có thể dựa vào điểm này để phân biệt sản phẩm. Lời khuyên dành cho khách hàng tránh mua đồng hồ dưới đáy có chữ “Stainless steel black”, vì độ bền của bỏ không cao, sau 1 – 2 năm sử dụng sẽ bị bong tróc, sùi đen đen vàng vàng , không được trắng đẹp nữa, gây mất thẩm mỹ.

 

 

Đồng hồ chính hãng – Luxurygold

 

Với ưu điểm nổi trội của thép không gỉ 316L:

– Độ dẻo cao hơn.

– Tốc độ hóa bền rèn cao.

– Độ bền nóng cao hơn.

– Độ cứng và độ bền cao hơn giảm xước khi va chạm làm xấu và cũ đồng hồ.

– Chống chịu ăn mòn cao hơn.

– Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp cao hơn.

– Phản ứng từ kém hơn.

Chính vì những ưu điểm vượt trội này thép 316L sẽ giúp cho chiếc đồng hồ của bạn có bộ vỏ bền vĩnh viễn với thời gian. Một ưu điểm tuyệt vời đó là thép 326l có thể làm mới lại được lên đến 100%. Nếu đồng hồ đeo vài năm xuất hiện vết xước nhỏ gây mất thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp đánh bóng.

Mặt kính của đồng hồ

Mặt kính là phần bề mặt trong suốt bao phủ lên mặt số của đồng hồ. Mặt kính đồng hồ thường có 3 loại: mặt kính Mica, Sapphire, Mineral Glass.

Mặt kính Mica là một loại nhựa tổng hợp trong suốt, thường được sử dụng trong đồng hồ hompage hoặc những đồng hồ cổ xưa như Poliot, Omega hompage vì chúng có thể đáp ứng được tiêu chí của những loại đồng hồ mỏng bây giờ. Hiện nay chỉ sử dụng cho các loại đồng hồ trẻ em, loại đồng hồ rẻ tiền,…sử dụng một thời gian thì bị mờ, trầy xước, nhìn khá xấu.

 

Đồng hồ chính hãng – Luxurygold

 

Mặt kính Sapphire là loại đá không trầy xước trù khi bị va đập mạnh. Được chia làm 3 loại: Sapphire tráng mỏng, Sapphire tráng dày, Sapphire khối.  Trong 3 loại này thì Sapphire khối là loại tốt nhất, có độ cứng lên đến 9 điểm, chỉ thua mỗi kim cương là 10 điểm. Kính này có độ chống xước cực tốt, có thể mài được bê tông mà không hề xước.

 

Đồng hồ chính hãng – Luxurygold

 

Để kiểm tra xem đây có phải là mặt kính Sapphire hay không bạn có thể nhỏ một giọt nước lên mặt kính, nếu khi nghiêng đồng hồ , giọt nước vẫn tròn trịa, không bị chảy đi thì đó chính là mặt kính Sapphira.

Mặt kính Mineral Glass thực ra chính là mặt kính thường, có độ cứng kém hơn mặt kính Sapphire, dễ bị trầy xước hơn nhưng có điểm lợi thế hơn Sapphire là khả năng chịu va đập tốt hơn rất nhiều.

Kính Mineral thường được sử dụng phổ kiến ở loại đồng hồ tầm trung: Seiko, Casio,..

Dây đeo đồng hồ

Các loại vật liệu phổ biến của dây đeo đồng hồ hiện nay:

– Dây Inox hay thép không gỉ: Bền không bị oxy hóa hay gỉ.

– Dây làm từ hợp kim Titan: Nhẹ, bền, không oxy hóa, có màu trắng mờ.

– Dây da: Chủ yếu là da cá sấu.

– Các loại vật liệu khác: Dây nhựa, Vải tổng hợp, dây Cao su, dây Silicon, dây Nylon (các loại đồng hồ dành cho thanh thiếu niên hay cho đồng hồ thể thao, bấm giờ).

 

Đồng hồ chính hãng – Luxurygold

Ngoài những vật liệu cơ bản để làm nên một chiếc đồng hồ chính hãng thì hiện nay đồng hồ còn được trang bị thêm một số chi tiết đi kèm như: lịch vạn niên, đếm giờ mặt trời mọc/ lặn,…

Đồng hồ ngày nay là một phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi người, không chỉ dừng lại ở việc xem thời gian mà nó còn là một phụ kiện thời trang thể hiện phong cách, cá tính của mỗi người. Một trong những điều thể hiện lên giá trị của chiếc đồng hồ đó chính là vật liệu làm nên những chiếc đồng hồ cũng rất quan trọng cùng tham khảo những chiết đồng hồ Seven Friday

Bình luận Facebook