ĐỒNG HỒ SEVENFRIDAY V-SERIES – VƯỢT MỌI GIỚI HẠN

 

Khác biệt, độc đáo, sáng tạo là những tính từ có thể dùng để miêu tả những chiếc đồng hồ từ nhà SevenFriday. Mỗi một bộ sưu tập mới ra mắt, giới mộ điệu đều phải ố á trước những trải nghiệm mà chiếc đồng hồ SevenFriday mang lại. Và lần này, bộ sưu tập đồng hồ SevenFriday V-series được ra mắt, đã phá tan và vượt qua mọi giới hạn của một chiếc đồng hồ thông thường.

 

SevenFriday V-series – Sở hữu những thiết kế không tưởng

Trước khi bộ sưu tập đồng hồ SevenFriday V-series ra mắt, chúng ta đã quen thuộc với thiết kế “nửa vuông, nửa tròn” mang cảm hứng từ những chiếc TV của những năm thuộc thập niên 60 mà dòng P-series và M-series đã rất thành công trước đó. Thế nhưng, đến dòng V-series, SevenFriday đã “làm lại từ đầu” và đưa ra một thiết kế hoàn toàn mới lạ và khác biệt.

 

 

Những chiếc đồng hồ SevenFriday V-series không mang hình dáng truyền thống của những bậc tiền nhiệm mà thay vào đó lại là một diện mạo hào nhoáng, khác biệt và phá cách hơn nhiều. Nếu bắt buộc gọi tên hoặc chỉ điểm cái hình dáng mà chiếc SevenFriday S-series đang sở hữu thì đúng là gần như không thể. Một chiếc đồng hồ, mặt hiển thị đúng và hình tròn cổ điển. Thế nhưng cái dáng vẻ của nó lại có cái gì đó góc cạnh hơn, mà lại không phải là một hình vuông hay nửa tròn nửa vuông, chắc chắn. Không muốn gọi đó là hình đa giác bởi những đường hơi cong cong cả 4 đường viền quanh mặt đồng hồ. Hơn thế nữa, cái dáng vẻ “khó tả” kia lại có thêm hai gờ nhô ra phía góc 11 giờ và 7 giờ mới lạ.

Vẫn sở hữu kích thước lớn, thuộc hàng những chiếc đồng hồ oversize (44.3mm x 49.7mm x 12.85mm) mà lại còn khá dày trên cổ tay. Thế nhưng nếu thử đặt những chiếc SevenFriday S-series lên cổ tay, suy nghĩ nó nặng nề, cục mịch sẽ chắc chắn thay đổi. Nó chắc chắn sẽ rất vừa vặn với kích cỡ cổ tay kể cả nam giới hay nữ giới đều có thể thoải mái đeo và vận động cả ngày.

 

 

Chất SevenFriday nằm hết cả ở trong những thiết kế vượt ngoài sự khác biệt thông thường kia. Cái thiết kế không tưởng đó, chính là bước đầu tiên, là ấn tượng đầu tiên đối với mọi tay chơi và những người am hiểu trong giới mộ điệu đồng hồ.

 

SevenFriday V-series – Đến cách xem giờ cũng phải khác biệt

Chúng ta, từ hàng thế kỉ nay, vẫn lặp đi lặp lại câu nói “kim ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút” với cách xem giờ truyền thống, đưa mắt theo từng “cú nhảy” của kim giờ, kim phút, kim giây. Đã bao giờ bạn thấy nhàm chán? Nếu câu trả lời là có, vậy thì bạn vẫn chưa được chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế từ đồng hồ SevenFriday V-series rồi phải không?

 

 

Đầu tiên và đơn giản nhất chính là kim phút của chiếc SevenFriday V-series. Đơn giản nhưng cũng rất đặc biệt. Kim phút là kim duy nhất có trên chiếc đồng hồ SevenFriday V-series này. Và nó có chức năng duy nhất, chỉ số phút, và tất nhiên vẫn tuân theo “quy luật” như những chiếc đồng hồ truyền thống. Và kim phút cũng là bộ phận phía trên cùng so với những đĩa quay chỉ giây, đĩa quay chỉ giờ, mặt hiển thị giờ,… được sắp xếp theo từng lớp phía dưới.

Tiếp theo chính là cách xem giờ và giây. Nếu chỉ có cách hiển thị như những gì kim phút được sử dụng thì có lẽ chiếc đồng hồ SevenFriday V-series này lại trở nên nhàm chán quá. Một cỗ máy thực thụ, độc đáo và đẳng cấp thì phải có một cơ chế vận hành khác biệt, mang lại trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Chiếc đồng hồ SevenFriday V-series đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ này với cách xem giờ được gọi bằng cái tên Additioner (Cộng thêm). Đĩa quay hiển thị giờ, bằng kim loại nhám, ở phía trung tâm của mặt đồng hồ, sẽ chia làm 3 mốc  +0, +4, +8. Ngay phía góc hiển thị từ 53 phút đến 17 phút là hình dẻ quạt với các con số chỉ giờ đúng từ 0, 1, 2, 3, 4 và giờ lẻ đến 30 phút. Để xem được giờ, bạn sẽ thực hiện phép cộng giữa đĩa quay kim loại ở mặt trung tâm với con số tương ứng trên hình dẻ quạt phía cạnh bên.

 

 

Và đĩa chỉ giờ cũng tương tự nhưng với đĩa quay màu xám kim loại sẫm hơn, không nằm ở trung tâm mà chếch hơn về phía góc 4 đến 5 giờ. Những con số tại đĩa quay này sẽ cộng với con số 0, 5, 10, 15 và 20 cũng với tông màu sậm hơn so với hình dẻ quạt phía hiển thị giờ (màu trắng).

“Cơ chế” hiển thị giờ độc đáo này, có lẽ sẽ gây “rắc rối” nếu chư nhận được sự “hướng dẫn” cụ thể. Thế nhưng, chỉ cần hiểu phương thức hoạt động của chúng, bạn sẽ cảm thấy thật thú vị và bất ngờ trước những trải nghiệm “có một không hai”đồng hồ SevenFriday V-series mang lại cho người dùng.

(dong-ho-Sevenfriday-v-series-5)

Với những chiếc đồng hồ SevenFriday V-series, SevenFriday đã làm được nhiều hơn cả sự sáng tạo thông thường. Từ thiết kế cho đến cơ chế vận hành, tất cả hợp lại với nhau, tạo nên một cỗ máy tuyệt đỉnh đẳng cấp. Giới mộ điệu đồng hồ chắc chắn không thể “làm ngơ” trước sự phá cách này. Hay thậm chí, chẳng cần phải quá am hiểu, nhưng bạn mong muốn có một diện mạo đẳng cấp, khác biệt thì chiếc đồng hồ SevenFriday V-series chính là sự lựa chọn cho bạn.

LEONIS tự hào là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm đồng hồ chính hãng trên toàn thế giới, trong đó có cả những siêu phẩm đồng hồ SevenFriday V-series, đến với quý khách hàng Việt Nam bằng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất. Những sản phẩm đồng hồ hàng hiệu chính hãng mà LEONIS cung cấp, chính là một món quà, một lời nhắn gửi đến với quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ LEONIS trong suốt thời gian qua.

 

Bình luận Facebook